Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm | Bước Ngoặt Cuộc Đời số 23

Bước Ngoặt Cuộc Đời - 16/07/2022

Là một người đam mê văn hóa trà đạo và sở hữu không gian thưởng trà đặc biệt ở TP. Hồ Chí Minh, trà sư Ngô Thị Thanh Tâm luôn mong muốn phát triển văn hóa trà đạo tại Việt Nam tới đông đảo mọi người.

Biến cố xảy đến với gia đình chị từ năm 2007 khi con trai mắc bệnh lạ liên quan đến thần kinh. Dù đã chạy chữa khắp trong và ngoài nước nhưng bệnh tình không hề thuyên giản, điều này khiến người làm mẹ như chị rất đau xót.

Trong lúc đau khổ tuyệt vọng đó, nhờ cơ duyên chị biết đến Phật pháp và luật nhân quả. Từ đó, chị đã tìm ra đúng hướng đi trong cuộc đời và bệnh tình của con trai cũng dần dần thuyên giảm và khỏi hẳn.

Chia sẻ về quá trình mở quán trà thức chị nói về những câu chuyện xoay quay liên quan giữa trà đạo và giáo lý Phật giáo. “Thiền trà nhất vị” - trà đạo và thiền cùng một vị. Khi uống trà, từng động tác lúc pha trà, rửa ấm chén, chú tâm pha một ly trà cũng giống như mình đang thiền. 

Thưởng thức một ly trà khi đặt chính tâm mình vào giúp tâm trạng thoải mái, an nhiên và bằng lòng với những thứ hiện tại mình đang có. Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời Số 23 và lắng nghe câu chuyện của vị khách mời đặc biệt này.