Ca sĩ Thu Hằng chia sẻ cơ duyên với dòng nhạc Phật

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời của Truyền hình Bchannel BTV9, ca sĩ Thu Hằng đã có nhiều chia sẻ tâm đắc về cuộc đời và cơ duyên đến với dòng nhạc Phật của mình.

Được khán giả biết đến sau khi đoạt giải Quán quân Sao Mai 2015, sau đó ca sĩ được đề cử giải cống hiến năm với album “Trong”, những khán giả yêu thích cô đều nghĩ rằng Thu Hằng sẽ tiếp tục với dòng nhạc dân gian cổ điển. Nhưng những năm tiếp theo, Thu Hằng ra mắt album “Hương đạo” rồi MV “Lạy mẹ Quan Âm” được quay tại chùa Hương như đánh dấu sự chuyển mình trong cuộc đời âm nhạc của ca sĩ. 

Ca sĩ Thu Hằng

Ca sĩ Thu Hằng chia sẻ về cơ duyên đến với dòng nhạc Phật 

Chia sẻ về cơ duyên đến với dòng nhạc Phật, ca sĩ ngẫm lại: “Từ khi còn bé, Hằng thường hay theo mẹ đến chùa Hương, cảm nhận sự bình yên, thanh tịnh chốn thiền môn. Có lẽ từ khi đó, đạo Phật cứ ngấm vào Hằng từng chút, từng chút một, nuôi dưỡng tâm hồn Hằng, và cũng nhờ cơ duyên khi theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, được theo chân giảng viên tiếp xúc với dòng nhạc Phật mà từ đó Thu Hằng dần ngấm được cái hồn, cái cốt của dòng nhạc này”.

Ca sĩ Thu Hằng

Hình ảnh ca sĩ Thu Hằng trong MV Lạy mẹ Quan Âm

Vào năm 2018, sau khi ra mắt album “Hương đạo”, Thu Hằng nhận được rất nhiều bình luận tích cực, đó chính là động lực để cô ca sĩ vững bước trên con đường âm nhạc Phật giáo của mình. Thu Hằng chia sẻ: “Hằng luôn muốn tâm mình sống theo đạo Phật bởi đạo Phật chính là nơi giúp Hằng tìm lại bản thân mình, giúp bản thân sống lương thiện và có niềm tin vào cuộc sống hơn. Mỗi khi đến chùa, cảm nhận được mùi hương trầm thoang thoảng nơi đầu mũi, được lắng nghe các sư thầy đọc kinh, Hằng như tìm được chân lý sống của bản thân, cảm thấy có niềm tin vào cuộc sống hơn”. 

Với Thu Hằng, âm nhạc Phật giáo không chỉ là duyên mà còn là niềm yêu thích của nữ ca sĩ.  Bởi thế cô xác định sẽ theo đuổi dòng nhạc Phật và lan tỏa những giá trị nhân văn Phật giáo đến với mọi người. 

Xem kỹ chia sẻ của ca sĩ Thu Hằng trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời Tại Đây