Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ - Ông Vũ Phạm Quyết Thắng | Bước Ngoặt Cuộc Đời Số 24

Bước Ngoặt Cuộc Đời - 05/04/2022

Từng giữ chức cao trong Bộ máy nhà nước cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm chính trị, trong số này Bước Ngoặt Cuộc Đời xin giới thiệu tới quý Phật tử, quý khán giả khách mời: Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ - ông Vũ Phạm Quyết Thắng.

Chia sẻ về quá trình công tác của mình, ông chia sẻ: “Trước đây, tôi là một người rất nóng tính, có lúc đã từng xé quyết định đã được đóng dấu”. Thậm chí: “Tôi từng bị kiểm điểm vì thái độ nóng nảy, không tôn trọng cấp trên của mình”.

Ông biết đến Phật pháp một cách rất tự nhiên, dần dà tiết chế được sự nóng giận và nhận ra những điều tốt đẹp trong con người mình.Cảm nhận có điểm chung với Phật giáo, cùng truyền thống văn hóa gia đình có cụ nội là Tam nguyên Thám hoa Vũ Phạm Hàm - một trong những người có công tu sửa chùa Trấn Quốc (Hà Nội), làm ông ngày càng đam mê và muốn tìm hiểu về Phật giáo sâu hơn.

Cùng đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 24 để hiểu rõ hơn về những suy ngẫm trong triết lý của đạo Phật dưới góc nhìn của một người từng làm chính trị.