CẦU AN ONLINE

icon
Đăng Ký Cầu An Online 2022 Ngay Hôm Nay - Sự Kiện Mong Chờ Nhất Năm.
Cầu An Online là gì?
 
Ý nghĩa của Cầu An - Cầu là ước nguyện, mong muốn. An là an ổn, bình yên. Vậy, cầu an là mong muốn có được cuộc sống an vui hạnh phúc: Thân không bệnh tật, khỏe mạnh, sống lâu; Tâm không khổ não, không lo âu phiền muộn, không sợ hãi; Gia đình ấm no hạnh phúc, công việc như ý, các mối quan hệ tốt đẹp, gặp nhiều thuận duyên.
 
 
(Đại Lễ Cầu An Online - Số tiếp theo được phát sóng trực tuyến vào ngày 15/02/2022)
 
Với chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt đông Phật sự, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Cầu An Online tiếp tục diễn ra vào năm 2022 với mong muốn ai ở nhà, không cần đi chùa vẫn có thể cầu an một cách chủ động, linh hoạt.
 
Chương trình Đại Lễ Cầu An Online 2022 được phát sóng trực tuyến số đầu tiên vào ngày 08/02/2022 tại chùa Yên Phú - Hà Nội do Thượng Tọa Thích Thọ Lạc chủ trì. Quý Phật tử thập phương tín thí đăng ký Cầu An online sẽ được chủ trì đọc sớ cầu an trực tiếp trong chương trình. 
 
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vô cùng phức tạp và nặng nề, có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải thay đổi hình thức tổ chức các hoạt động Phật sự, các hoạt động thuần tuý Phật giáo. Với việc tổ chức các nghi lễ tôn giáo bằng hình thức trực tuyến, mọi tương tác trực tiếp được thay bằng gián tiếp, không gian tôn giáo hay các cơ sở tôn giáo được thay bằng không gian mạng. Về cơ bản, nhiều nội dung của nghi lễ vẫn sẽ được tổ chứ đầy đủ so với tổ chức trực tiếp và thông điệp chính của nghi lễ tôn giáo vẫn có thể truyền tải được đến với tất cả mọi người. Đồng thời, đây cũng là cách thức phù hợp, vẫn có thể đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.
 
Truyền hình An Viên khuyến khích Quý Phật tử có thể phát tâm cúng dường online trong tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến một số di tích, chùa đóng cửa hoặc người dân không có điều kiện thăm viếng làm lễ để tránh tập trung đông người. 
Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam muốn thử nghiệm áp dụng hình thức cúng dường này để có thể dễ dàng minh bạch được số tiền công đức mà nhân dân cúng dường tới các chùa. 
 

ĐẠI LỄ CẦU AN

icon

Chương trình Đại lễ Cầu An Nhâm Dần 2022 năm nay được Truyền hình An Viên thực hiện tại hơn 30 ngôi chùa nổi tiếng miền Bắc và phát sóng vào các ngày mùng 8/15/18/30 âm lịch hàng tháng. Kinh mời Quý Tăng Ni, Phật tử cùng theo dõi và đón xem.

Kính mời Quý Phật tử thập phương tín thí bấm xem chương trình Cầu An Online 2022 trực tuyến tại đây. 

ĐĂNG KÝ CẦU AN 2022

icon

Phần có dấu (*) là thông tin bắt buộc

Đăng ký cầu an 2022
+Thêm người thân
xXóa
Kính xin quý Chùa cầu an cho những thân nhân của Phật tử dưới đây: