Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Đại Hội Phật Giáo - 27/11/2022

Chiều 27/11, tại Hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã họp phiên trù bị.  

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã khái quát lại các thành tựu Phật sự to lớn nhiệm kỳ VIII mà các cấp giáo hội đã đạt được trong 5 năm qua. 

“Những kết quả đạt được là nỗ lực to lớn của chư Tăng Ni và Phật tử GHPGVN ở trong cũng như ngoài nước, thể hiện tinh thần nhập thế sâu sắc, vượt qua khó khăn do những điều kiện khách quan và chủ quan, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.”, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS khẳng định. 

HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu 

Ngay sau đó, phiên Trù bị Đại hội nghe báo cáo thẩm tra tư cách và giới thiệu các đoàn Đại biểu, nội quy và chương trình làm việc Đại hội. Thống nhất cung thỉnh Ban Chứng minh,  suy cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban kiểm soát Đại hội. 

Chư tôn giáo phẩm

Chư tôn giáo phẩm tham gia họp Đại biểu

Chư tôn Giáo phẩm GHPGVN tham gia họp phiên trù bị 

Tại đây toàn thể Đại biểu còn lắng nghe trình bày dự thảo các văn kiện của Đại hội gồm báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ IX; nghe trình Đề án nhân sự và danh sách dự kiến: suy tôn Hội đồng Chứng minh, suy cử Hội đồng Trị sự khóa IX.

TT Thích Đức Thiện phát biểu

TT. Thích Đức Thiện phát biểu trong phiên họp trù bị 

Chư tôn đức tham gia phiên họp trù bị

Họp phiên trù bị

Chư tôn đức tham dự họp phiên họp trù bị 

Bên cạnh đó là các nội dung chi tiết về nội quy sinh hoạt, địa điểm đưa đón, nghỉ ngơi, phương tiện di chuyển, khu vực báo chí, nội quy quay phim, chụp hình và đưa thông tin về Đại hội, các hoạt động văn nghệ triển lãm… cũng được triển khai. 

Phiên chính thức của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc sẽ được khai mạc vào sáng mai, 28-11. Những thông tin của Đại hội IX sẽ được Truyền hình An Viên cập nhật liên tục, kính mong Quý Đại biểu, Quý Phật tử cùng độc giả theo dõi. 

 

Tiếp theo