Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản chúc mừng sự thành công của Đại hội IX

Đại Hội Phật Giáo - 30/11/2022

Sáng nay ngày 30/11, nhân dịp có chuyến thăm Việt Nam, Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đã đến Trụ sở TƯGHPGVN để chúc mừng sự thành công của Đại hội IX cũng như Đức Pháp chủ. 

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Hòa thượng giảng sư Higuchi Nobuo, Trụ trì chùa Tây Quang vùng Đông Bắc Nhật Bản, Chư Tăng đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản TaraNet ở Kyushu và TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN. 

TT.Thích Đức Thiện cùng Đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản 

Trưởng đoàn HT.Higuchi Nobuo bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi đến đến thăm Việt Nam, được làm việc với TT.Thích Đức Thiện. Ngài cũng chúc mừng đến Phật giáo Việt Nam vừa qua đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, suy tôn Đức đệ tứ Pháp chủ của GHPGVN và tái nhiệm Hòa thượng Chủ tịch đảm nhiệm công việc Phật sự. 

“Vì chỉ đến Việt Nam trong thời gian ngắn, không thể vào Hồ Chí Minh diện kiến chào hỏi Đức Pháp chủ, nên kính nhờ Ngài cho chúng tôi gửi lời chúc mừng sâu sắc đến Ngài Pháp chủ. Ngài đã từng sang Nhật Bản du học và có mối quan hệ sâu sắc giữa Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản. Riêng bản thân chúng tôi xuất thân từ vùng Đông Bắc, nơi mà 11/3/2011 xảy ra động đất kinh hoàng, lúc bấy giờ HT.Thích Trí Quảng đã đại diện đứng ra làm Lễ Cầu siêu và vận động quyên góp ủng hộ cho nhân dân, chúng tôi xin ghi ơn tấm lòng vàng của Hòa thượng cũng như GHPGVN ”, Hòa thượng chia sẻ. 


Chư Tăng đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản TaraNet ở Kyushu

TT. Thích Đức Thiện cũng rất vui mừng khi đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam, đây cũng là đoàn Phật giáo quốc tế đầu tiên ghé thăm sau khi Đại hội IX diễn ra. Những lời chúc của Đoàn sẽ được gửi đến Ngài Pháp chủ và Ngài Chủ tịch. Thượng tọa cũng bày tỏ rằng vì tình hình Covid-19 diễn ra ở các nước nên Giáo hội đã không mời các khách quốc tế.


TT.Thích Đức Thiện bày tỏ sự trân trọng khi đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam

TT. Thích Đức Thiện cũng rất trân trọng mối quan hệ lâu đời và gắn kết giữa Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản khi đã có nhiều chuyến thăm qua lại, trong thời chiến các vị sư Nhật Bản cũng sang Việt nam để cầu nguyện cho hòa bình và giúp đỡ người Việt. Hiện tại cũng có rất nhiều các tông phái Nhật Bản sang làm việc gắn bó lâu dài tại đây.. Riêng bản thân Thượng tọa cũng từng tháp tùng Ngài Pháp chủ sang Nhật Bản và có cơ hội ghé thăm một số chùa.

Hai bên gửi tặng những món quà quý với mong muốn thắt chặt thêm mối quan hệ Phật giáo Việt Nam - Nhật Bản

Kết thúc buổi gặp mặt, HT.Higuchi Nobuo và TT. Thích Đức Thiện mong rằng mối quan hệ Phật giáo giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt và cùng gửi tặng những món quà quý giá để làm kỷ niệm. Tiếp theo