Bộ Sưu Tập Tượng Hộ Pháp Trong Chùa, Uy Nghi, Đẹp Nhất

Hình Ảnh - 05/02/2023

Tượng Hộ Pháp được nhìn thấy nhiều nhất trong chùa chiền, đền thánh. Tuy đã đi lễ nhiều lần, nhưng một số Phật tử chưa hiểu rõ ý nghĩa của tượng Hộ Pháp là gì? Hãy cùng Truyền hình An Viên tìm hiểu và xem ngay 1 số hình ảnh tượng Hộ Pháp đẹp nhất đã được bài viết sưu tập, chọn lọc. 

I/ Ý nghĩa tượng Hộ Pháp

Hộ Pháp là các vị thần có nhiệm vụ bảo hộ chánh pháp. Theo truyền thuyết, Đức Phật phái 4 vị Đại Thanh Văn, 16 vị La Hán đến hộ trì Phật Pháp. Dưới các vị này là các vị hộ pháp khác như: Phạm Thiên, Đế Thích, Tứ Thiên Vương,... 

Khi đi vào chùa, đền các Phật tử có thể dễ dàng nhận thấy tượng Hộ Pháp được đặt ngay lối ra vào, 4 góc sân trời với hàm ý hộ trì Phật pháp khỏi yêu ma đến phá quấy. 

tượng hộ pháp

Tuy có khá nhiều vị Hộ Pháp trong Phật giới nhưng khi đi vào chùa, hiếm có nơi nào cho dựng đầy đủ tượng của các vị. Chủ yếu, bạn sẽ bắt gặp tượng của các vị Hộ Pháp như: 

  • Vi Đà Bồ Tát.
  • Tiêu Diện Đại sĩ.
  • Khuyến thiện - Trừng ác.
  • Tứ Thiên Vương. 
  • Bát Bộ Kim Cương. 

II/ Tổng hợp hình ảnh tượng Hộ Pháp trong chùa đẹp nhất

Trong bất kì ngôi chùa nào cũng đều cho xây dựng tượng Hộ Pháp. Tượng chủ yếu được đúc bằng chất liệu đồng, đá nguyên khối thể hiện nét đẹp uy nghiêm, thanh cao của các vị chánh pháp. 

Dưới đây là bộ sưu tập hình ảnh tượng Hộ Pháp đẹp nhất đã được Truyền hình An Viên sưu tập và gửi tặng độc giả tham khảo:

tượng hộ pháp vi đà

tượng hộ pháp đẹp

tượng tiêu diện hộ pháp

tượng hộ pháp nhỏ

tượng hộ pháp tiêu diện

tượng kim cang hộ pháp

tượng hộ pháp thời nguyễn

doi hinh chien tuong ho phap

tượng đức hộ pháp

bộ tượng hộ pháp

tuong than ho phap

tuong tieu dien ho phap

tượng hộ pháp chùa thiên mụ

ho phap tuong quan

tuong ho phap vi da

tuong ho phap dep

tuong ho phap

tuong tieu dien ho phap

tuong ho phap nho

tuong ho phap trong chua

tuong ho phap tieu dien

tuong kim cang ho phap

tuong ho phap thoi nguyen

doi hinh chien tuong ho phap

tuong duc ho phap

bo tuong ho phap

Trên đây là bộ hình ảnh tượng Hộ Pháp đẹp nhất. Hãy theo dõi trang anvientv.com.vn để cập nhật ngay các thông tin hữu ích về Phật giáo hàng ngày. 

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,... liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.