Tổng hợp hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh đẹp, hùng vĩ, linh thiêng

Hình Ảnh - 01/02/2023

Núi Bà Đen, Tây Ninh là di tích lịch sử, thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng về vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Hãy cùng anvientv.com.vn xem ngay bộ sưu tập hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh đẹp nhất đã được chọn lọc, tổng hợp trong bài viết dưới đây.

I/ Đôi nét về núi Bà Đen, Tây Ninh

Núi Bà Đen, Tây Ninh được gọi với cái tên “Nóc nhà Nam Bộ”, hàm ý ám chỉ đây là ngọn núi cao nhất tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Núi Bà Đen gắn liền với ngôi chùa và tượng thờ Bà Đen cực kì linh thiêng. Nơi đây đã trở thành thắng cảnh du lịch kết hợp yếu tố tâm linh được nhiều người yêu thích.

hình ảnh núi bà đen tây ninh

Về vị trí địa lý, núi Bà Đen, Tây Ninh nằm ở xã Thạnh Tân, Tây Ninh, cách Trung tâm thành phố 11km về phía Đông Bắc. Ngọn núi có chiều cao 986m, đã được khai thác để trở thành khu du lịch, xây dựng cáp treo phục vụ du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên rừng núi. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ lại chọn khám phá trọn vẹn di tích núi Bà Đen, Tây Ninh thông qua đường bộ để cảm nhận không khí trong lành, linh thiêng mà ngọn núi này mang lại.

Khi du khách đến với núi Bà Đen, không chỉ có vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên khiến bạn cảm thấy thêm yêu thích địa điểm du lịch này mà lịch sử của di tích cũng rất được nhiều người quan tâm.

Núi Bà Đen có khá nhiều truyền thuyết, trong đó anvientv.com.vn xin thông tin đến bạn đọc truyền thuyết được xem là nổi tiếng nhất về khu di tích này.

Tương truyền vào thời xưa có 1 vị tiểu thư tên là Lý Thị Thiên Hương, con gái của quan Lý Thiên. Trong 1 lần tiểu thư Lý Thị Thiên Hương bị đám côn đồ vây bắt, chàng trai Lê Sĩ Triệt đã giải cứu nàng. Cảm kích vì hành động này, nàng và chàng đã sinh hôn ước hẹn thề. 

Tuy nhiên, trước ngày diễn ra đám cưới, Lê Sĩ Triệt phải lên đường tòng quân. Trong 1 lần lên núi, Thiên Hương tiểu thư bị đám kẻ xấu hãm hiếp. Để chứng tỏ lòng trung trắng của mình, nàng đã gieo mình tự vẫn. 

Sau đó, 1 vị sư trụ trì đã được nàng báo mộng với hình hài là 1 người phụ nữ màu đen. Người dân sau này gọi nàng là Bà Đen để thể hiện lòng thành kính. Hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh cũng từ đó mà trở nên nổi tiếng bởi vẻ đẹp và sự linh thiêng. 

II/ Top hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh hùng vĩ, linh thiêng

Hình ảnh núi Bà Đen khoác lên mình “chiếc áo” màu xanh của rừng cây. Trên đỉnh ngọn núi có tượng Bà Đen mang ý nghĩa bảo vệ bách tính khỏi những điều xấu có thể xảy đến. 

Vì vậy, núi Bà Đen luôn đông du khách tới thăm quan hàng năm để mọi người cầu xin mưa thuận gió hòa, bình an mạnh khỏe. 

Dưới đây là tổng hợp hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh đẹp nhất được anvientv.com.vn sưu tập và gửi tới bạn đọc:

hình ảnh núi bà đen

ảnh núi bà đen

hinh anh nui ba den tay ninh

ảnh núi bà đen tây ninh

hình ảnh núi bà đen 2022

hình ảnh núi bà đen 2020

hinh anh nui ba den

ảnh núi bà đen 2022

hình ảnh đỉnh núi bà đen

anh nui ba den

ảnh đẹp núi bà đen

hinh anh khu du lich nui ba den

hinh anh nui ba den tay ninh

hinh anh nui ba den

anh nui ba den

hinh anh nui ba den tay ninh

anh nui ba den tay ninh

hinh anh nui ba den 2022

hinh anh nui ba den 2020

hinh anh nui ba den

anh nui ba den 2022

hinh anh dinh nui ba den

anh nui ba den

anh dep nui ba den

núi bà đen tây ninh

núi bà đen ở đâu

núi bà đen cao bao nhiêu

núi bà đen 2023

núi bà đen thuộc tỉnh nào

núi bà đen hôm nay

núi bà đen cáp treo

núi bà đen ở tây ninh

quán ăn núi bà đen

tây ninh có núi bà đen

đi núi bà đen

đi núi bà đen tây ninh

đi núi bà đen cúng gì

Trên đây là toàn bộ hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh đẹp nhất dành tặng bạn đọc tham khảo, chiêm ngưỡng. Đừng quên theo dõi anvientv.com.vn để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về Phật giáo.

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,.. liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.