Chuyến hải trình đặc biệt 13 ngày đêm nối đất liền với hải đảo

ĐÁNG CHÚ Ý - 07/07/2022
video

Hành trình đặc biệt kéo dài 13 ngày đêm của Đoàn công tác số 10 Trường Sa năm 2022 do Đại tá Hồ Thanh Hoàn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn. Trong đoàn gồm có 226 đại biểu, đặc biệt có sự góp mặt của Chư tôn Giáo phẩm Trung ương Giáo hội GHPGVN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Nam.

Chuyến hải trình bắt đầu khởi hành từ ngày 23/06 và kết thúc cập bến Quân cảng Cam Ranh vào chiều ngày 05/07/2022. Đoàn đã vượt qua hơn 1.150 hải lý để đến thăm, làm việc, tặng quà và động viên các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo: Trường Sa Lớn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Sơn Ca, Song Tử Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh các Chư tôn Giáo phẩm Trung ương GHPGVN đến thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa.

Trong chuyến hải trình đặc biệt kéo dài 13 ngày, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức. Ngoài việc thăm hỏi, tặng quà tới các chiến sĩ, người dân đang sống và làm việc tại nơi đảo xa xôi của Tổ quốc, Đoàn công tác số 10 Trường Sa năm 2022 cũng đã tổ chức Lễ tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh quên thân mình khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Lễ Tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sĩ ngay trên biển của Đoàn công tác

Đặc biệt, trong chuyến đi lần này Chư tôn Đức giáo phẩm Trung ương đã đến thăm và khảo sát, duy tu 8/9 ngôi chùa trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trong đó tổ chức lễ khánh thành 3 ngôi chùa do doanh nghiệp và các Phật tử phát tâm xây dựng trên các đảo: Sinh Tồn Đông, Trường Sa Đông và Đá Tây A.

 

Hình ảnh các vị Chư Tăng Trung ương GHPGVN đến thăm các chùa trên đảo

 Một số hình ảnh khác được ghi nhận bởi các phóng viên của Truyền hình An Viên nơi đảo xa của Tổ quốc.

 

 

Hình ảnh quen thuộc mà thân thương của Quý Thầy nơi đảo xa.

 

Hình ảnh Sư cô tặng quà cho một em nhỏ trên đảo

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại một ngôi chùa trên huyện đảo Trường Sa.

Có thể nói chuyến hải trình của Đoàn công tác số 10 tới thăm Quần đảo Trường Sa đã diễn ra thành tựu viên mãn. Kính mời Quý Tăng Ni, Quý Phật tử đón xem thêm về sự kiện đặc biệt này Tại đây.