Cầu An Trực Tuyến 2024: Gieo tâm lành, Gặt an nhiên

TIÊU ĐIỂM - 29/11/2023
video

Năm Giáp Thìn 2024, Đại lễ Cầu An đầu năm với chủ đề “Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên” hứa hẹn sẽ mang đến cho Quý Phật tử trải nghiệm ý nghĩa và đặc quyền có 1-0-2 khi đăng ký tham gia.

Trong tâm thức người Việt, cầu an đầu năm là nét đẹp văn hoá được lưu truyền qua bao đời. “Cầu” là mong cầu, nguyện ước. “An” là thân an, tâm an, mọi sự an. Không chỉ là hành động mong cầu bình an, hạnh phúc cho cá nhân hay gia đình, nghi thức cầu an còn mang ý nghĩa gắn kết cộng đồng, là mấu nối bền chặt giữa giá trị tâm linh và đời sống xã hội. 

Sau 3 năm đồng hành cùng người dân trong đại dịch Covid-19 tại hơn 30 điểm chùa lớn từ Bắc vào Nam, trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho gần 50 nghìn người Việt ở khắp mọi miền tổ quốc, đại lễ Cầu An của Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên đã trở thành một trong những sự kiện mang tính biểu tượng được mong chờ nhất mỗi dịp đầu năm.

Không chỉ cầu cho “Quốc thái dân an”, mỗi năm, chúng tôi đều chọn ra một thông điệp xuyên suốt chương trình, với mục tiêu vừa thiết thực với tình hình dân sinh xã hội, vừa truyền động lực để Quý Phật tử tham gia cầu an có thể biến những mong cầu trong tâm thành những hành động thiện lương, tích cực. 

Năm Giáp Thìn 2024, lấy cảm hứng từ quan niệm “Gieo nhân nào, Gặt quả nấy” của Luật nhân quả, Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên tổ chức Đại lễ Cầu An 2024 với chủ đề: “Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên”

Trong đạo Phật, Luật nhân quả là kim chỉ nam quan trọng hướng con người đến lối sống lương thiện ngay từ trong suy nghĩ. Cầu An là một hình thức gieo “Tâm Lành”, để đổi lấy “An Nhiên”. Không chỉ cho hạnh phúc, an ổn của riêng mình, mà “Tâm Lành” bạn khởi hôm nay còn góp phần không nhỏ vào sự “An Nhiên” của gia đình, cộng đồng, xã hội.

Mời Quý Phật tử đăng ký cầu an trực tuyến ngay tại ĐÂY, và cùng Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên gieo hạt giống an vui đầu năm mới. 

Từ 30 tập giảm còn 6 tập phát sóng từ mùng 1 tới mùng 6 Tết, Đại lễ Cầu An 2024 tinh giản về số lượng nhưng nâng cao về chất lượng. Vậy, Cầu An 2024: “Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên” có gì đặc biệt?

Nghi lễ chỉn chu, linh thiêng

Nghi lễ cầu an hàng năm của Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên đều được chủ trì bởi những chư tôn giáo phẩm thuộc Hội đồng trị sự GHPGVN như Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Thượng tọa Thích Minh Quang… và diễn ra tại nhiều ngôi chùa nổi tiếng trong nước. Do đó, Quý Phật tử có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm những ước mong của mình.

Tham gia cầu an trực tuyến còn giúp Quý Phật tử tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị đồ dâng lễ, bởi tất cả đã được ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ tại điểm cầu an theo đúng chuẩn Phật giáo. 

Dễ dàng - Tiện lợi - “Không biên giới”

Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên ứng dụng hình thức đăng ký trực tuyến để Quý Phật tử ở mọi miền đất nước đều có thể dễ dàng ghi danh, phát tâm cúng dường trước và trong khi diễn ra buổi lễ. 

Thông qua hình thức trực tuyến, đại lễ Cầu An 2024 còn là cầu nối cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài hướng về người thân, gia đình ở quê hương. Đại lễ Cầu An 2024 được khởi động sớm hơn mọi năm, tạo điều kiện cho Quý Phật tử trong nước lan tỏa chương trình tới đồng bào ở nước ngoài, để người Việt dù ở bất cứ đâu cũng vẫn có thể cầu an cho bản thân và gia đình họ tại những ngôi chùa trên đất Việt. 

Đặc quyền chỉ có ở cầu an trực tuyến

Với cầu an trực tuyến, Quý Phật tử có thể đăng ký cầu an tại nhiều tự viện từ Bắc vào Nam trong danh sách của chương trình. Lịch phát sóng nghi lễ của từng nơi cũng được ấn định ngay từ đầu, giúp Quý Phật tử dễ dàng sắp xếp lịch trình cá nhân để có thể theo dõi chương trình tại tự viện đã chọn. 

Đây là hình thức đặc biệt phù hợp với những Quý Phật tử muốn cầu an cho người thân ở nhiều địa phương khác nhau, hoặc không có đủ thời gian tới dự trực tiếp lễ cầu an tại những ngôi chùa ở nơi xa mà mình mong muốn.

Cuối cùng, dù đăng ký cầu an tại một hay nhiều chùa, việc phát tâm cúng dường bao nhiêu vẫn là tuỳ tâm Quý Phật tử.

Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên mong rằng, thông qua Đại lễ Cầu An Online 2024: “Gieo Tâm Lành, Gặt An Nhiên”, chúng tôi có thể giúp Quý Phật tử khởi thật nhiều “tâm lành” đầu năm mới, mang “an nhiên” đến cho Quý vị và cả cộng đồng. 

  • Thời gian bắt đầu đăng ký: 13/12/2023 (mùng 01/11/2023 ÂL). Thời gian phát sóng số đầu tiên: 10/02/2024 (mùng 01/01/2024 ÂL)
  • 6 buổi lễ cầu an sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng số của Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên: Fanpage, YouTube, TikTok.