Trao giải cuộc thi 'Cảm xúc yêu Sen' - Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt 2023

Buổi lễ trao giải cuộc thi “Cảm xúc yêu Sen” trong chuỗi hoạt động Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: “Vẻ đẹp thuần khiết” - “The Art Of Purity” 2023 đã diễn ra hôm nay, ngày 5/5/2023 tại chùa Quán Sứ, Trụ sở TƯGHPGVN. Buổi lễ có sự tham gia của chư Tôn đức cùng những tác giả xuất sắc đã dự thi. 

Cuộc thi “Cảm xúc yêu Sen” năm 2023 diễn ra lần đầu với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên tới 100.000.000 VNĐ đã thu hút hàng nghìn bài dự thi gửi về Ban tổ chức. Để chọn lựa những bài viết chất lượng, mang tinh thần của triển lãm cũng như chạm đến cảm xúc của người đọc, Hội đồng chấm thi đã làm việc trong một thời gian dài và thật sự công tâm. 

cảm xúc yêu sen

Buổi lễ trao giải cuộc thi “Cảm xúc yêu Sen” tại chùa Quán Sứ ngày 05/05

Lễ trao giải có sự tham gia của Thượng tọa Thích Thanh Tuấn - Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng 1 GHPGVN; Thượng tọa Thích Quảng Tiếp - UV HĐTS, Cán bộ Văn Phòng 1 GHPGVN, Đại đức Thích An Đạt - UVDK HĐTS, Thư ký Truyền hình An viên, Đại Đức Thích Giác Giáo - Phó Chánh VP Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, các chư Tôn đức trong Hội đồng chấm thi cùng những người tham dự xuất sắc đã đoạt giải thưởng của cuộc thi. 

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Tuấn đã có bài phát biểu về ý nghĩa của cuộc thi và gửi lời cảm ơn đến những người dự thi đã dành thời gian, tình cảm của mình để viết về Sen - một biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo. 

thượng tọa thích thanh tuấn

Thượng tọa Thích Thanh Tuấn phát biểu tại buổi trao giải 

Là người trực tiếp đọc hơn 1.000 bài dự thi, Đại đức Thích An Đạt đã dành tặng lời ngợi khen những lời văn đầy xúc động, trao gửi những tâm tư, đưa đến những góc nhìn mới lạ về hoa Sen cũng như Phật pháp. Đại đức cũng đã trích ra những lời văn đi sâu vào lòng người để thấy được những bài dự thi thật sự xứng đáng giành giải thưởng chương trình. 

đại đức thích an đạt

Đại đức Thích An Đạt nói về những bài viết tại cuộc thi "Cảm xúc yêu sen"

Người giành giải Kim cương trị giá 50.000.000 VNĐ là tác giả Trần Nguyễn Vân Quỳnh với lời tựa đầy xúc động: “Con đã gửi lại đây những bước chân bình an, thanh thản. Con đã mang về hạt giống hòa bình nhờ sự tỉnh thức từ hồn Sen”. Vì không thể trực tiếp tham gia buổi trao giải do khoảng cách địa lý nên phần thưởng sẽ được Ban tổ chức trao tận tay tác giả trong thời gian sớm nhất. 

Giải Vàng giá trị 20.000.000 VNĐ thuộc về tác giả Đinh Thị Duyên với bài dự thi “Cá Chép thương yêu!”, trong đó thủ thỉ về Sen, về Phật pháp với bé con yêu thương đang còn nằm trong bụng mình. 

Tác giả Đinh Thị Duyên nhận được giải Vàng cuộc thi "Cảm xúc yêu sen"

Giải Bạc 10.000.000 VNĐ thuộc về hai tác giả Lê Thị Huế với tựa đề “Gửi sen - Vẻ đẹp thuần khiết’ và tác giả Lê Phương Thanh với bài dự thi “Hà Nội và Sen”. Những bài viết còn lại cũng rất xuất sắc và các giải thưởng đã được trao đến tay tác giả. 

Các tác giả đạt giải Khuyến khích tham gia nhận giải thưởng

Thay mặt cho ban đạt giải, tác giả Đinh Thị Duyên gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt 2023 đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa, là nơi để mọi người có thể bày tỏ suy nghĩ của mình về Phật pháp, về Sen. Tác giả cũng bày tỏ mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình hơn nữa để mọi người có thể tiếp cận gần hơn với Phật giáo trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. 

Tác giả Đinh Thị Duyên thay mặt ban nhận giải gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt 2023

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ Trao giải “Cảm xúc yêu Sen”

Chương trình “Cảm xúc yêu Sen” 

Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity" là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO cùng họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa Sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo tới mọi người. 

Triển lãm là cơ hội hiếm có để Quý vị chiêm ngưỡng tác phẩm ‘Vỏ Tương Lai’ nổi danh toàn thế giới cùng 75 bức vẽ nghệ thuật về Sen vô cùng quý giá.

“Cảm xúc yêu Sen “là một cuộc thi trong chuỗi sự kiện đó với mục tiêu thúc đẩy Quý vị khán giả, đặc biệt là các tài năng trẻ viết nên tiếng nói, cảm nhận của mình về sự kiện nói chung và loài hoa sen nói riêng. 

Cảm ơn hơn 1000 bạn yêu Sen đã tới và tham dự cuộc thi. Hẹn gặp các bạn vào các sự kiện tiếp theo!