Sư thầy Thích Khải Tuấn: "Cuộc sống phải tinh khôi và nhẹ nhàng như những đóa sen"

Sư thầy Thích Khải Tuấn được nhiều người biết đến thông qua mạng xã hội TikTok với nội dung ẩm thực Phật giáo và những triết lý sâu sắc của nhà Phật. Thầy cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng như có các nội dung hướng tới các bạn trẻ. Cùng bài viết dưới đây hiểu hơn về nhân vật nổi đình nổi đám này! 

1. Đôi nét về thầy Thích Khải Tuấn 

Sư thầy Thích Khải Tuấn (tên thật là Huỳnh Ngọc Quý) sinh 1993 tại Phú Yên, hiện tại đang tu học tại Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên. Thầy được biết đến bởi những video TikTok triệu view chia sẻ về ẩm thực Phật giáo và những câu chuyện đời thường đầy hấp dẫn. Mọi người yêu quý Thích Khải Tuấn bởi thầy truyền được những năng lượng tích cực đến với mọi người. 

thích khải tuấn

Sư thầy Thích Khải Tuấn  hiện tại đang tu học tại Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên

Kênh TikTok của Thích Khải Tuấn hiện có hơn 2.4 triệu lượt theo dõi cùng hàng trăm video triệu view. Trong mỗi video ngoài việc chia sẻ về ẩm thực chay thì thầy sẽ lồng ghép những câu chuyện nhân sinh, hướng mọi người tới một cuộc sống tốt đẹp. Bên cạnh đó cũng sẽ có những hoạt động phật sự, những hoạt động công tác xã hội, thiện nguyện với các bạn trẻ tại Thiền viện.

Là một người tích cực, nhưng ít ai biết rằng thầy từng mắc căn bệnh trầm cảm trong khoảng thời gian rất dài. Nhờ đến đạo Phật thầy đã vượt qua khỏi giai đoạn tối tăm của cuộc đời, mở ra cánh cửa mới cho bản thân mình.                                                                                                                                              

2. Những hoạt động của thầy Thích Khải Tuấn 

Nổi bật nhất đối với nhà sư Thích Khải Tuấn chính là xây dựng một kênh Tiktok nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Thoạt đầu thầy cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng với những món chay hấp dẫn, giọng nói nhẹ nhàng và cách truyền đạt câu chuyện đi sâu vào lòng người. Dần dà, Thích Khải Tuấn trở thành một điểm đến chữa lành tâm hồn cho rất nhiều người. 

sư thầy thích khải tuấn

Sư thầy được nhiều người biết đến qua kênh TikTok Ẩm thực Phật giáo 

Nhờ Tiktok mà thầy cũng xây dựng cho mình được nhóm các bạn trẻ cùng nhau tu hành Phật pháp. Hay nhóm bạn trẻ Phú Yên để cùng nhau tham gia các hoạt động trên Thiền viện hay giúp ích cho xã hội. Thầy cũng góp sức mình vào việc chữa lành cho nhiều tâm hồn bị tổn thương bằng cách truyền cảm hứng hay giúp họ tiếp cận đến với Phật pháp. 

Sắp tới đây, thầy Thích Khải Tuấn sẽ có dịp tham gia Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ Đẹp Thuần Khiết" - "The Art Of Purity" được diễn ra từ ngày 25/03 - 31/03/2023 tại chùa Quán Sứ. Đây là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO cùng các hoạ sĩ tài năng phối hợp thực hiện với mong muốn giúp cho tất cả mọi người thấu hiểu được sự thuần khiết của hoa SEN và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo. 

Tại triển lãm, quý vị sẽ có cơ hội gặp gỡ sư thầy, cùng nghe pháp thoại, những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc sống của một “Tiktoker” và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. 

Mọi thông tin về Triển lãm nghệ thuật Sen Việt: “Vẻ Đẹp Thuần Khiết” sẽ được cập nhật liên tục tại Fanpage của Truyền hình An Viên. Kính mời Quý vị đón xem!