Hướng dẫn phát tâm công đức trên MoMo: Gieo thiện tâm, gặt lộc phúc

14/04/2022

Công đức được coi là nền tảng của đạo đức Phật giáo; được tích lũy từ những việc làm, hành động hoặc suy nghĩ tốt. Nghiêng về mặt chữ, “công đức” được dịch nghĩa từ chữ “punna” trong tiếng Pali, có nghĩa là sự thanh tịnh. Theo đó, việc thực hiện công đức là làm sạch bản chất tham, sân, si ra khỏi tâm. Tức là làm trong sạch tâm, làm cho tâm thanh tịnh.

Và để thực hiện phát tâm công đức thông qua ứng dụng MoMo và thuận tiện góp xây tam bảo cho các Chùa, khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

1. Hướng dẫn nhanh

Mã QR phát tâm cúng dường với MoMo ngay tại đây:

momo  chấm công

2. Hướng dẫn chi tiết

💁‍♂️ Bước 1: Vào MoMo, tại màn hình chính, nhập “Phát tâm công đức” trên thanh tìm kiếm.

 

💁‍♂️ Bước 2: Ở “Tiện ích Phật tử", chọn “Phát tâm công đức".

 

💁‍♂️ Bước 3: Nhập tên Chùa muốn gửi công đức, hoặc chọn tên Chùa theo danh sách có sẵn.

 

💁‍♂️ Bước 4: Nhập số tiền phát tâm. Ngoài ra, bạn có thể nhắn nhủ lời cầu an vào phần “Ghi chú".

 

💁‍♂️ Bước 5: Kiểm tra thông tin và bấm “Xác nhận công đức" để hoàn tất.

 

Ý nghĩa của công đức

Công đức là công phu tu học, tự soi chiếu bên trong hay gọi là chỉnh sửa thân tâm. Công đức có được hay không tùy thuộc vào tâm-ý của người lúc thực hiện. Ý muốn, ý chí của tâm phải là thiện lành trước khi, trong khi và sau khi làm những hành động công đức.

Tâm hoan hỷ và an lạc sau khi làm việc công đức, thì tâm trong sạch, trở nên hướng thiện. Có như vậy, những bản chất như ích kỷ, hẹp hòi, ghét bỏ, khinh khi, hèn nhát...sẽ dần bị loại bỏ. Nói cách khác, những hành động công đức đúng đắn sẽ giúp phát huy tâm thiện, loại bỏ những tâm bất thiện.