Họa sĩ Kim Đức: Nghệ thuật giúp cân bằng cảm xúc, cuộc sống

Họa sĩ Kim Đức là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh và nghệ thuật. Dưới đây là những thông tin ít ai biết về người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này. 

1. Họa sĩ Kim Đức là ai?

Họa sĩ Kim Đức hay Lotus Kim Duc tên thật là Nguyễn Thị Kim Đức, con gái của nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng nổi tiếng với tác phẩm Xứ Đoài Mây Trắng. Cô được biết đến là một doanh nhân đa tài, sắc sảo trên thương trường. Nhưng bên cạnh đó cũng là một họa sĩ với tâm hồn trắc ẩn, luôn muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. 

họa sĩ kim đức

Họa sĩ Kim Đức - Người phụ nữ tài sắc vẹn toàn 

Họa sĩ Kim Đức hiện đang là Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch nghệ thuật quốc tế Local Art, Giám đốc Trung tâm Phát triển Thế giới thêm xanh, là nhà sáng lập mạng xã hội Butta đầu tiên cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Cô cũng góp mặt âm thầm vào các hoạt động từ thiện xã hội như: 10 năm tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường, những bức tranh nơi công cộng để làm thay đổi cảnh quan môi trường, tặng tranh cho các bệnh nhân… 

2. Những tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Kim Đức

Bức tranh làm nên tên tuổi của họa sĩ Kim Đức giúp cho cộng đồng khán giả trong nước và quốc tế biết tới chính là tác phẩm “Vỏ tương lai” (Cover Of Future). Tranh mang thông điệp mạnh mẽ về môi trường và biến đổi khí hậu, được in làm quà tặng cho các quan chức cao cấp, lãnh đạo Phật giáo trên thế giới tại Đại lễ Vesak 2019.

bức tranh bỏ tương lai

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức cùng bức tranh Vỏ tương lai 

Ngoài ra, vị họa sĩ đa tài này cũng có nhiều tác phẩm về sen bởi sự yêu thích đối với Phật giáo. Không ít những bức tranh sơn dầu của cô đã được trưng bày tại các triển lãm nổi tiếng. Kể về mối lương duyên với tranh Phật giáo, cô chia sẻ: “Năm 2012 tôi vẽ một bức sen, rồi bức Phật Bà Quan Âm. Các thầy có nói vẽ được sen và Phật Bà là có duyên công đức vô lượng. Từ đó tôi phát tâm cùng gây dựng mạng xã hội Phật giáo Việt Nam Butta và quỹ tranh Butta Sweet Life để quảng bá tinh thần nhân ái của Phật giáo.” 

3. Sự kiện Triển lãm nghệ thuật Sen Việt

Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity" là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO cùng phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo tới người.

họa sĩ lotus kim duc

Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity"

Tại triển lãm, quý khán giả sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh “Vỏ tương lai” nổi danh toàn thế giới và 75 tác phẩm sen của họa sĩ Kim Đức. Bên cạnh đó, người tham gia triển lãm còn có cơ hội gặp gỡ các sư thầy nổi tiếng như Giảng sư Thích Minh Niệm, Thích Khải Tuấn hay tham gia vào các buổi pháp thoại, hoạt động ngoại khóa về sen. 

  • Thời gian tham gia: Từ 9:00 - 21:00 ngày 25/03 - 31/03/2023
  • Địa điểm: Triển lãm Nghệ thuật Sen Việt: "Vẻ đẹp thuần khiết" - "The Art Of Purity" tại hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ (69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội)

Chúc quý vị sẽ có thời gian tham gia triển lãm thật thoải mái và an lạc!