Đâu Khó Có An Viên - Cuốn sổ tay giúp bạn đi chùa "Chuẩn không cần chỉnh"

Hôm nay đi vãn cảnh chùa

Trời xuân trong sáng đã vừa tan sương

Thiện nam, tín nữ bốn phương

Thành tâm, kính cẩn dâng hương Phật đài

Đi chùa cũng phải "chuẩn bài"

"Sổ tay Đâu Khó" ai ai cũng cần.

Thưa Quý vị, từ lâu việc đi chùa là một nét văn hóa truyền thống của người dân Việt, vốn dĩ việc đi chùa được xuất phát từ tấm lòng thành kính dâng lên đức Phật. Người người, nhà nhà đi chùa như một thói quen diễn ra thường xuyên ngày Rằm, lễ Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết những nguyên tắc bất thành văn khi đi chùa như: Vào cửa nào? Ra cửa nào? Khấn vái ra sao? Đều là những câu hỏi tưởng chừng như đơn giãn nhưng chưa chắc ai có câu trả lời đúng. 

Không chỉ vậy, đi chùa mặc gì, những lưu ý quan trọng khi đi chùa cũng được mọi người lưu tâm được Truyền hình An Viên truyền tải trong cuốn sổ tay này.  

Sổ tay Đâu Khó Có An Viên được sản xuất team Truyền hình An Viên với thông điệp "Đi chùa sao cho đúng" gửi đến Quý độc giả. Cuốn sổ tay được sản xuất số lượng phiên bản giới hạn dành cho những ai tham gia sự kiện Tắm Phật- Phật Đản 2022 (tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) 

 

Cuốn sổ tay chỉ lối cho chúng ta từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc. Một hành trình đầy đủ khi tới bất kỳ một ngôi chùa nào, bạn không phải loay hoay bắt đầu bằng những câu hỏi ăn mặc như thế nào, lễ lạt gồm những gì, thứ tự trước sau đến ban nào để dâng hương. Và ngay cả cách chắp tay như nào khi khấn, bạn có chắc là bạn làm đúng không? Nghe đến đây chắc hẳn có nhiều người hoài nghi về động tác chắp tay mình từng làm, phải không?

 

Các kiến thức được tổng hợp từ các số đã phát sóng trong chương trình Đâu Khó Có An Viên được phát sóng trên kênh Truyền hình An Viên TVBchannel hàng tuần với những giải đáp bổ ích liên quan đến kiến thức Phật giáo. Trải qua khoảng thời gian đầy kinh hoàng và biến động khi văn hóa đi chùa bị tạm dừng trong giai đoạn cả nước chống dịch, người người nhà nhà đã trở lại cửa Phật với một tâm trạng lạc quan, đón nhận cuộc sống một cách tự nhiên trong trạng thái "Bình thường mới". Đây cũng là cơ hội để cuốn Sổ tay Đâu Khó Có An Viên ra mắt, vừa chính là món quà tinh thần, vừa chính là sợi dây kết nối văn hóa tâm linh tới mọi người.