Ăn Chay Ăn Bánh Kem Được Không? Nên Ăn Bánh Kem Nào?

Ẩm thực - 24/05/2022

Ăn chay đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt theo từng trường phái đặt ra. Khi đó các món ăn yêu thích trước đây có thể bạn sẽ cần kiêng tránh, không được ăn. Ăn chay ăn bánh kem được không? Đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng để lại nhiều tranh cãi khi cho vào thực đơn ăn chay. 

XIN THƯỜNG NIỆM "NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT"

I/ Ăn chay ăn bánh kem được không?

Bánh kem có mùi vị thơm ngon, béo ngậy cùng màu sắc bắt mắt là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, sinh nhật. Nhưng người ăn chay ăn bánh kem được không?

Một số người mới theo trường phái ăn chay sẽ còn nhiều băn khoăn trước loại thực phẩm này. Để hiểu rõ hơn bánh kem ăn chay được không, ta cần hiểu rõ về các nguyên liệu thành phần cấu tạo nên chiếc bánh. 

ăn chay ăn bánh kem được không

Để làm ra 1 chiếc bánh kem, người ta sẽ sử dụng các nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa, bánh quy, hương liệu, trái cây. Trong đó, trứng và sữa có nguồn gốc từ động vật nên người ăn thuần chay cần chú ý. 

Bạn sẽ được phép ăn trứng, sữa tùy theo từng trường phái ăn chay mà mình đang theo đuổi. Dưới đây là gợi ý 1 số loại bánh kem ăn chay phù hợp với các trường phái khác nhau.

II/ Các loại bánh kem dành cho người ăn chay theo từng trường phái

Để phục vụ cho nhóm người ăn thuần chay, nhà sản xuất sẽ chỉ chế biến bánh kem từ các thành phần thuần thực vật, trong đó không bao gồm trứng sữa. 

Hãy xem ngay các loại bánh kem dành cho người ăn chay dưới đây và lựa chọn cho mình thực phẩm phù hợp nhất: 

1- Bánh kem chay làm từ thực vật 

Nếu bạn thường thấy các loại bánh kem trên thị trường làm từ trứng và sữa thì hãy sử dụng bánh bắp. Bắp (ngô) là nguyên liệu tự nhiên, quen thuộc của người Việt. 

Sử dụng ngô (bắp) làm bánh không chỉ mang tới hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn thuần chay 100%. Người đang theo trường phái chay trường, ăn chay không dùng sữa hoặc trứng hoàn toàn có thể dùng bánh kem bắp. 

ăn chay có ăn bánh kem được không

✅ Bạn đọc tham khảo thêm: Ăn Chay Có Uống Bia Được Không? Loại Bia Được Uống

Bánh kem bắp sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc ăn chay ăn bánh kem được không. 

Hiện nay, bánh kem bắp đang được nhiều hãng sản xuất đồ ngọt hướng đến nhằm phục vụ 1 lượng lớn Phật tử. Hoặc bạn có thể tự làm bánh bắp tại nhà để đảm bảo thành phần không có trứng, sữa và phù hợp nhất với khẩu vị của mình. 

bánh kem ăn chay được không

Bên cạnh đó, bạn có thể ăn các loại bánh kem làm từ trái cây. Bánh trái cây rất phù hợp với người ăn chay, mang vị ngọt thanh từ các loại quả, không sử dụng trứng, sữa. 

2- Bánh kem chay làm từ trứng 

Người ăn chay theo trường phái Lacto - Ovo Vegetarian hoàn toàn được sử dụng trứng sữa trong khẩu phần của mình. Vì vậy, bạn có thể ăn các loại bánh su kem làm từ trứng, sữa. 

bánh kem có ăn chay được không

Tuy nhiên, nếu là người ăn chay thì bạn vẫn cần hạn chế ăn bánh kem quá nhiều. Dung nạp quá nhiều trứng, sữa vào cơ thể vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gián tiếp sát sinh động vật. 

III/ Người ăn chay ăn bánh kem cần lưu ý những gì? 

Ăn chay là cách giúp tâm mình thanh tịnh, thanh lọc cơ thể nhờ dung nạp nhiều rau xanh. Ngược lại, bánh kem lại chứa nhiều chất béo, đường hóa học. 

ăn chay có được ăn bánh kem không

1 miếng bánh kem 5x5cm có thể cung cấp đến 120 calo. Đây là lượng calo lớn, đi kèm với đó là bạn đã nạp khá nhiều đường cho cơ thể. Ăn quá nhiều bánh kem sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ gặp nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì, mất cân bằng dinh dưỡng,...

Ăn chay ăn bánh kem được không? Câu trả lời là: Có! Nhưng hãy kiểm soát lượng thực phẩm dung nạp để luôn có nền tảng sức khỏe tốt nhất. Hãy theo dõi anvientv.com.vn để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích!

XIN THƯỜNG NIỆM "NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT"