Đổi mới trong việc cấp sổ đỏ cho tổ chức tôn giáo

Thời gian qua, với sự chủ động của các tôn giáo, sự phối kết hợp hiệu quả giữa các bộ ban ngành, công tác cấp sổ đỏ cho tổ chức tôn giáo đã có chuyển biến tích cực. Không thể phủ nhận rằng, việc làm này đã đem lại những hiệu quả tốt, tạo cơ sở để các cơ sở tự viện Phật giáo nói riêng và các tổ chức tôn giáo nói chung ổn định hoạt động. Việc quản lý Tăng Ni, tự viện cũng được nâng cao.

Miệt mài với tranh Phật gieo duyên

Hơn 10 năm nay, một phật tử cao tuổi ở quận 5, TP.HCM đã miệt mài với công việc làm tranh Phật gieo duyên cho phật tử khắp nơi.

Đại Lễ tưởng niệm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông sẽ diễn ra trên toàn quốc

Hướng tới kỷ niệm  715 năm ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, Đại lễ tưởng niệm sẽ được Phật giáo các địa phương tổ chức đồng loạt trong ngày 13/12 nhằm ngày 1/11 âm lịch.

TT-Huế: Học viện Phật giáo khai giảng năm học 2023-2024

Theo báo cáo, Học viện hiện có 350 sinh viên hệ cử nhân Phật học và 61 học viên học thạc sĩ. Học viện đã liên kết hợp tác giáo dục với các Học viện Phật giáo trong nước, Đại học Huế, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc gia Hà Nội)…

Ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”: Ấn tượng và sâu lắng

Ngày 23/09, tại chùa Long Hưng, huyện Đông Anh, Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt sách “Theo dấu chân Phật” của tỳ khưu Chơn Tín. Cuốn sách kể về chuyến bộ hành 112 ngày đêm, băng qua quãng đường 3.600km hành hương về miền đất Phật của hơn 100 chư tăng Việt Nam và Thái Lan đã mang đến cho độc giả những cảm xúc thật đặc biệt.