Hòa thượng Giới Đức thuyết pháp tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn Thiền - 27/09/2023

Trong buổi thuyết pháp với chủ đề: “Phước Đức, Công Đức & Trí Tuệ” vào sáng nay, ngày 24/09, Hòa thượng Giới Đức – Viện Chủ Tu viện Huyền Không Sơn Thượng đã giúp chư Tăng Ni, cùng hàng nghìn Phật tử có mặt tại chùa Long Hưng, hiểu rõ thế nào là “Phước, Phước đức, Công đức và Trí tuệ”. Ngoài ra, Hòa thượng cũng giúp Phật tử phân biệt “Phước đức và Công đức” bằng những ví dụ rất sinh động, cụ thể và thiết thực.
 
 
 
“Ai cũng đang sống trong phước. Có phước mà mình không tự biết. Ai cùng đang pháp thuyết, pháp thuyết nó hiện tiền cụ thể, thiết thực”. Chủ đề mà Hòa thượng lựa chọn “Phước Đức, Công Đức & Trí Tuệ” là có lí do. Chúng ta đang làm phước, đang ở trong phước đang vận hành. Chữ “phước” này Đức Bổn sư Thích Ca của chúng ta đã kiếm tìm, tích lũy, đúc kết và chiêm nghiệm với trăm ngàn đại kiếp.

Chiều 24/09, Hòa thượng Giới Đức đã giảng pháp cho toàn thể chư Tăng Ni, quý Phật tử gần xa với chủ đề: “Đức Phật và đất nước Ấn Độ”.

Hòa thượng chia sẻ rằng: “Sở dĩ thầy lựa chọn chủ đề này vì sự xuất hiện của một Chánh Đẳng Giác trên quả đất này không phải là đơn giản, đất nước Ấn Độ – nơi sinh ra của Đức Phật cũng không phải một đất nước đơn giản. Chủ đề này liên hệ với thời Pháp buổi sáng – thời Pháp đúc kết lại từ phước, đức, công đức qua trí tuệ thì thời Pháp này bắt đầu từ trí tuệ”.

Hòa thượng Giới Đức đã phân tích chậm rãi, kĩ lưỡng từng từ, mang đến cho chư Tăng Ni, quý Phật tử cái nhìn sâu rộng, dễ hiểu, chân thực hơn về “Bát Nhã Tâm Kinh”.

Trước khi kết thúc buổi thuyết pháp, Hòa thượng Giới Đức đã giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của chư Tăng Ni, cùng đông đảo quý Phật tử tham gia tại chùa Long Hưng, thành phố Hà Nội.

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trân trọng gửi tới quý khán giả những hình ảnh đẹp về 2 buổi pháp thoại của Hòa thượng Giới Đức:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mời Quý vị và các bạn đón xem thêm nhiều sự kiện Phật sự quan trọng khác của Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên trên website bchannel.
 

Tiếp theo