[Độc quyền phỏng vấn] Saxophone Trần Mạnh Tuấn - Vượt cửa tử để trở về với vợ.

Tết An Viên 2022 - 08/02/2022

Theo thông tin ghi nhận trước đó, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lên cơn đau đầu nặng và dẫn tới đột quỵ vào ngày 17/8 tại nhà riêng, ngay sau đó ông đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân y 175. Cùng Truyền hình An Viên phỏng vấn độc quyền nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình đặc biệt cuối năm  Tết An Viên với chủ đề "Cuộc sống nhiệm màu".

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn có chia sẻ, khi tôi xảy ra cơn đột quỵ thì báo chí và mạng xã hội đã đưa lên nhiều thông tin sai sự thật như tôi mắc covid-19, gia đình tôi đã phải đứng lên phủ nhận. Ông cho biết thêm, trước khi rơi vào tình trạng nguy cấp, ông và đồng nghiệp vẫn còn miệt mài làm việc để chuẩn bị tinh thần cho đêm nhạc mang tên Nối Vòng Tay Lớn - Đất nước đồng lòng, vượt qua Covid được dự kiến trình diễn vào ngày 4/9.

(Nghệ sĩ saxophone - Trần Mạnh Tuấn)

Có rất nhiều khán giả, bạn bè và cả anh chị em đồng nghiệp đều bàng hoàng khi tuần với rồi mọi người còn nghe những âm thanh saxophone đầy cảm xúc của ông tại bệnh viện dã chiến mà nay, ông đã rơi vào tình trạng này là một điều vô cùng xót xa với công chúng.

Vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Khi mà chồng tôi tỉnh lại, các bác sỹ nói rằng ông vĩnh viễn không còn khả năng chơi kèn nữa, nhưng khi chồng tôi chơi kèn lại được rồi thì tôi thấy đó là một điều nhiệm màu, tôi tin rằng Đức Phật luôn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, khi chúng ta trù niệm danh hiệu của Ngài, chắc chắn Ngài sẽ linh ứng".

Chị Kiều Đàm Linh - vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn)

Có thể bạn chưa biết, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là nghệ sĩ có lượng đĩa bán ra khủng nhất dù không phải là một ca sĩ mà là người người thổi kèn saxophone. Trong quá trình hoạt động âm nhạc, ông đã bán ra được gần 1 triệu đĩa đơn, trong đó bản Về quê gần 270 nghìn bản, Hạ trắng hơn 200 nghìn bản. Ngoài ra, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thường xuyên tham dự các liên hoan âm nhạc trong nước và quốc tế, là người đại diện Việt Nam trong nhiều hoạt động văn hóa, và hơn cả thế ông còn là người cầm chịch cả một nhóm nghệ sĩ đa quốc gia. Đây là những thành tích đáng nể dù ông đang sống và làm việc chỉ do một quả thận đảm đương. 

Nghệ sĩ Việt Nam có lượng đĩa bán ra khủng nhất không phải ca sĩ, mà là người thổi saxophone Trần Mạnh Tuấn. Tính ra anh bán được gần triệu đĩa, trong đó Về quê 270 ngàn bản, Hạ trắng 200 ngàn… Đó mới là phần nổi của tảng băng. Anh thường xuyên dự các liên hoan âm nhạc quốc tế, không chỉ với tư cách đại diện Việt Nam mà còn cầm chịch cả một nhóm nghệ sĩ đa quốc gia. Điều đáng nể là sức làm việc của anh chỉ do một quả thận đảm đương.

Không ngoa khi nói rằng, thổi nhạc Việt khó ai vượt qua được nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Khi trở lại sau bão bệnh, nghệ sĩ tài hoa này vẫn đang hàng ngày tập các bài tập vật lý trị liệu, nghỉ ngơi để dần dần hồi phục sức khỏe. Với ông, âm nhạc là máu thịt, chắc chắn sẽ trở lại cùng chiếc kèn cuộc đời. 

 

 

Tiếp theo