Dàn sao Việt nối tiếng “nhất nhì showbiz” bước sang trang mới nhờ giác ngộ Phật pháp

03/08/2023

Từ 06/02/2023, Truyền hình An Viên – Bchannel chính thức đổi tên thành Truyền hình Bchannel – BTV9. Hiện tại, Truyền hình Bchannel – BTV9 có Website chính thức ở địa chỉ: bchannel.vn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, cập nhật đầy đủ thông tin về các chương trình phát sóng trên truyền hình.

1. Võ Hạ Trâm

Ca sĩ Võ Hạ Trâm đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống nhờ giác ngộ Phật pháp.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm (SN 1990) tại thành phố Hồ Chí Minh là một cái tên quen thuộc trong Showbiz Việt. Đặc biệt, Võ Hạ Trâm ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi giành giải nhất tại cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh năm 2007 với màn trình diễn ấn tượng ca khúc "Quê tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến. 

Sự nghiệp ca hát của Võ Hạ Trâm luôn khiến mọi người phải ấn tượng khi 17 năm đi hát không scandal và trở thành giảng viên thanh nhạc ở tuổi 30. 

Đặc biệt, Võ Hạ Trâm còn được khán giả biết đến là một nữ ca sĩ ăn chay trường. Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo đạo Phật, bố là tu sĩ tại gia nên ngay từ khi còn bé Võ Hạ Trâm đã tiếp xúc với Phật pháp, ăn chay, niệm Phật thường xuyên.

Tuy nhiên, trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời được phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel, Võ Hạ Trâm từng chia sẻ rằng sau khi ra xã hội bươn trải với cuộc sống, trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, cô vô tình nghe lại một bài pháp của một vị sư ni nổi tiếng. Cũng từ đó, một người Phật tử lâu năm như cô mới giác ngộ tự nhìn lại chính mình, nhìn lại những gì bản thân đã trải qua. Cô băn khoăn suy nghĩ mình là Phật tử nhưng bản thân chưa làm theo đúng như lời Phật dạy khiến cho cuộc sống cuốn theo vào hỉ nộ ái ố tham sân si. Chính bởi sự giác ngộ này, Võ Hạ Trâm đã quyết định về với tu tập và hành trì mỗi ngày.

Chính quyết định này giúp cuộc sống cũng như công việc của Võ Hạ Trâm luôn gặt hái được nhiều thành công và mọi bước đi trên con đường nghệ thuật ngày một phát triển. 

Để hiểu rõ hơn về quá trình tu tập và đạt đến thành công của ca sĩ Võ Hạ Trâm, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 95 phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel.

2. Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu từng 7 lần đổi nghệ danh, sống ngỗ ngược không có định hướng tương lai và cuộc đời thay đổi khi giác ngộ Phật pháp.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu (SN 1986) sinh ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân Đội Hà Nội và trở thành ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt. 

Tuy nhiên, trong cuộc sống không nhận được nhiều tình thương và sự định hướng của cha mẹ nên cuộc đời của Hồ Quang Hiếu  từng trải qua quãng thời gian ngỗ nghịch, xốc nổi và không có định hướng tương lai. 

Thế nhưng bước ngoặt cuộc đời bắt đầu từ khi, Hồ Quang Hiếu vô tình gặp được một sư thầy trong lần đi diễn tại Huế trong quá trình nói chuyện bản thân cảm thấy mến mộ và được thầy đặt pháp danh và từ đó phát nguyện quy y và đi chùa nhiều. 

Cũng từ đây, cuộc đời của Hồ Quang Hiếu dường như sang một trang mới và chính bản thân Hồ Quang Hiếu cũng không hiểu tại sao bản thân lại tin tưởng đạo Phật như vậy. 

Để hiểu rõ hơn về sự thay đổi của cuộc đời cũng như sự nghiệp ca hát của ca sĩ Hồ Quang Hiếu, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 97 phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel.

3. Ca sĩ Sỹ Luân

Ca sĩ Sỹ Luân đặt hết niềm tin vào Phật pháp đạt được nhiều bước ngoặt bất ngờ trong cuộc đời.

Ca sĩ Sỹ Luân nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đồng thời là MC nổi tiếng thời 9X. Tên thật của Sỹ Luân là Nguyễn Sỹ Luân (SN 1982) sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.  Khi còn nhỏ đã có niềm đam mê viết nhạc, học đến cấp phổ thông đã có thể viết nhạc. Những bản nhạc đều chiếm lấy trái tim của bao người.

Tuy nhiên, sự nghiệp đang trên đà phát triển thì tai nạn giao thông xảy ra khiến Sỹ Luân mất trí nhớ và từ giai đoạn này phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật của mình. 

Thế nhưng nhờ có niềm tin vào Phật pháp mà Sỹ Luân đã có những bước ngoặt trong cuộc đời khiến ai cũng phải bất ngờ. Cũng từ đó, Phật pháp như một kim chỉ nam để bản thân Sỹ Luân hành theo, sinh hoạt hàng ngày, định hướng công việc và suy nghĩ của bản thân. 

Để có thể hiểu rõ hơn về những sóng gió trong cuộc đời và cách vượt qua những khó khăn của ca sĩ Sỹ Luân, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 99 phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel.

4. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc như "sống lại" lần 2 nhờ giác ngộ Phật pháp.

Nếu sinh ra vào thời điểm 8X, 9X thì chắc chắn không ai còn xa lạ với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Tên thật của Ưng Hoàng Phúc là Nguyễn Quốc Thanh (SN 1981) sinh ta tại quán Kiến An, Chợ Mới, An Giang. Với giọng ca đặc biệt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả và được nhiều người yêu mến.

Thế nhưng đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc phát hiện mình mắc căn bệnh nan y phải trải qua quá trình điều trị và nhiều lần phẫu thuật trong và ngoài nước cứ ngỡ sẽ không còn cơ hội trở lại nghệ thuật, thậm chí không còn cơ hội để sống.

Tuy nhiên, phép màu đã đến nhờ vào niềm tin sâu sắc vào Phật giáo ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đặt hết niềm tin vào Phật pháp, thường xuyên tụng trì kinh Phật. Chính niềm tin ấy đã giúp anh vượt qua được những cơn đau dai dẳng và giúp anh có cơ hội sống lại lần 2.

Để có thể hiểu rõ hơn về sự màu nhiệm của Phật pháp trong cuộc đời của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 121 phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel.

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 trên kênh YouTube.