Hot Tiktok Long Chun gạt suy nghĩ về cái chết ra sao?

26/03/2023

Nhà Phật có dạy chúng ta rằng “Phiền não tức bồ đề” còn đối với một người bình thường có những quy luật không thể nào thay đổi. Cuộc sống này là vô thường “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” sẽ đến với bất kỳ ai nhưng điều quan trọng là cách chúng ta vượt qua trong cuộc sống để sống tích cực hơn.

Long Chun là một Tiktoker nổi tiếng với nhiều video hài hước với hàng triệu lượt view. Đặc biệt, Long Chun tạo được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả khi tham gia chương trình “Gương mặt thân quen”. Tuy nhiên, đang trên đỉnh cao của sự nghiệp thì Long Chun bất ngờ phải nói lời chia tay với chương trình do phát hiện khối u men xương hàm, nếu để lâu  hơn có thể khối u sẽ ăn vào máu gây ra ung thư máu cao. Chính vì vậy, Long Chun đã phải gác hết lại công việc để tập trung trị bệnh. Từ những biến cố khiến cho Tiktoker mệnh danh “Thánh đanh đá” phải ngẫm lại về cuộc sống vô thường.

Khách mời Trần Hoàng Long (Long Chun) trong chương trình Dưới Bóng Bồ Đề.

Long Chun chia sẻ khoảng thời gian đó, Long chỉ toàn nghĩ đến điều tiêu cực, thậm chí là nghĩ đến cái chết để mong giải thoát cho cảm xúc của bản thân. Nhưng đứng trước sự sống và cái chết Long nhận ra lời mẹ đã từng dạy rằng: “Tự tử là một trong những trọng tội rất lớn, trọng tội ở đây đó là bất hiếu” và chính điều đó đã kéo Long Chun đối diện với cuộc sống và vượt qua những tiêu cực

Hiện tại, cuộc sống của Long Chun đã dần ổn định. Long đã học được cách chấp nhận, đối diện và vượt qua khủng hoảng đó chính là nhờ vào việc luôn nghĩ đến những điều tươi sáng. Hot Tik Toker cũng dần thức tỉnh về vô thường.

Để lắng nghe và cảm nhận rõ ràng hơn những chia sẻ của Long Chun về những biến cố trong cuộc sống và cách vượt qua, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Dưới bóng Bồ Đề số 27:

Mời Quý vị và các bạn theo dõi thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác trên kênh YouTube Phật giáo căn bản.

Từ 06/02/2023, Truyền hình An Viên – Bchannel chính thức đổi tên thành Truyền hình Bchannel – BTV9. Hiện tại, Truyền hình Bchannel – BTV9 có Website chính thức ở địa chỉ: bchannel.vn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, cập nhật đầy đủ thông tin về các chương trình phát sóng trên truyền hình.