Tổng hợp hình ảnh bàn thờ đẹp và ý nghĩa nhất cho gia đình

Hình Ảnh - 30/01/2023

Lập ban thờ cho người đã khuất là phong tục được lưu giữ, bảo tồn từ bao đời nay của người Việt Nam. Hình ảnh bàn thờ được trang trí đẹp vào ngày mùng Một, Rằm, Lễ tết sẽ được bài viết tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc ngay dưới đây.

I/ Ý nghĩa bàn thờ gia tiên trong văn hóa người Việt

Người Việt xưa có câu nói “ Trần sao Âm vậy”, mang ý nghĩa rằng cuộc sống của người đã mất vẫn tiếp diễn như cõi hồng trần. Họ cho rằng, ông bà tổ tiên của dòng họ sau khi chết sẽ còn linh hồn lưu lại trần gian, phù hộ cho con cháu. 

Vì vậy, việc lập bàn thờ mang ý nghĩa là nơi “cư trú” của linh hồn tổ tiên trong dòng họ. Con cháu sẽ thực hiện thắp hương, dâng lễ vật lên bàn thờ trong những ngày mùng Một, Rằm, Lễ tết để mời tổ tiên về với gia đình. 

ảnh bàn thờ

Đồng thời, chú trọng trang trí, bày biện bàn thờ còn được xem là hành động “hiếu nghĩa” của người Việt, thể hiện giá trị cốt lõi “Uống nước nhớ nguồn”. 

Trong mỗi gia đình, chúng ta đều nhìn thấy hình ảnh ban thờ được xây dựng để thờ gia tiên (người mới chết hoặc mất đã lâu), bàn thờ Thần Tài, thờ Phật, thờ Ông Địa,... Tất cả đều là những vị thần, vong linh tổ tiên để con cháu thờ phụng, phù hộ độ trì để có cuộc sống nhiều phước lành, bình an. 

Có thể nói, văn hóa xây dựng bàn thờ của người Việt được xem là nét đẹp tâm linh không thể xóa bỏ. Những công ơn của người đã khuất với chúng ta luôn được nhắc nhớ để con cháu không quên.  

II/ Hình ảnh bàn thờ tại nhà đẹp, ý nghĩa và mới nhất

Trang trí bàn thờ sao cho đẹp mắt, gọn gàng và hợp phong thủy luôn được nhiều gia đình quan tâm. Dưới đây là tổng hợp hình ảnh bàn thờ đẹp nhất để bạn đọc tham khảo, học hỏi cách bày biện để áp dụng cho gia đình mình. 

hình ảnh bàn thờ

khung ảnh bàn thờ

hình ảnh bàn thờ người chết

hình ảnh bàn thờ thần tài

hình ảnh bàn thờ treo tường đẹp

ảnh khung bàn thờ

hình ảnh bàn thờ người mới mất

hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết

hình ảnh bàn thờ ông táo

ảnh bàn thờ người chết

hình ảnh bàn thờ người mới mất
hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết

hình ảnh bàn thờ ông táo

hình ảnh bàn thờ đẹp

hình ảnh bàn thờ người mới mất

hình ảnh trang trí bàn thờ ngày tết

hình ảnh bàn thờ thổ công

hình ảnh bàn thờ phật tại nhà

hình ảnh bàn thờ ông địa

ảnh bàn thờ trắng

hình ảnh bàn thờ gia tiên

khung ảnh trên bàn thờ

anh ban tho

hinh anh ban tho

khung anh ban tho

hinh anh ban tho nguoi chet

hinh anh ban tho than tai

hinh anh ban tho treo tuong dep

anh khung ban tho

hinh anh ban tho nguoi moi mat

anh ban tho nguoi chet

hinh anh ban tho nguoi moi mat

hinh anh trang tri ban tho ngay tet

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa và hình ảnh bàn thờ đẹp được anvientv.com.vn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp được thông tin hữu ích đến bạn.

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,.. liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.