5 “bóng hồng” làm rạng danh võ thuật Việt Nam

03/08/2023

Vũ Thị Nguyệt Ánh

Vũ Thị Nguyệt Ánh (sinh năm 1984) là nữ vận động viên Karatedo hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong hơn 10 năm gắn bó với karatedo, chinh chiến ở hầu hết các đấu trường, Nguyệt Ánh đã giành được nhiều thành tích đáng nhớ cho thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. 

Sau gần 25 năm gắn bó với nghiệp võ, giờ đây, tuy không còn trực tiếp mặc giáp bước lên sàn thi đấu nhưng Nguyệt Ánh vẫn luôn đau đáu với niềm đam mê võ thuật. Cô gái vàng năm xưa hiện đang thế nào? Những chấn thương năm xưa khiến cô giải nghệ giờ ra sao? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều độc giả. Để gặp gỡ Nguyệt Ánh và cập nhật về tình hiện tại của "cô gái vàng karatedo Việt Nam", mời quý vị cùng các bạn theo dõi trong chương trình Tạp Chí Võ Thuật:

Dương Thúy Vi 

Dương Thúy Vi (sinh năm 1993) là nữ vận động viên Wushu thuộc đội tuyển Wushu Quốc gia. Sau hơn 20 năm theo đuổi bộ môn này, cô đã gặt hái được hàng trăm huy chương trong nước và quốc tế, trong đó có những giải thưởng lớn như SEA Games, Asian Games,...

Ít ai biết rằng Thuý Vi đến với Wushu chỉ là sự tình cờ. Trong cả chiều dài sự nghiệp tới nay, không ít lần cô gái muốn từ bỏ vì chấn thương và vì nhiều lí do khác. Đằng sau những thành tích tầm cỡ và sự công nhận, những lời tán dương, Thúy Vi cũng có những câu chuyện “phía sau hào quang” chưa từng tiết lộ. Tất cả sẽ được hé lộ trong chương trình Tạp Chí Võ Thuật:

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh & Nguyễn Thị Mỹ Trang

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1997) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (sinh năm 2001) là cặp đôi chị em ruột rất đặc biệt của thể thao Việt Nam. Bén duyên với đấu vật trong sự vất vả mưu sinh của cha mẹ, hai chị em Mỹ Hạnh và Mỹ Trang đã gặt hái được nhiều thành tích lớn, đem lại vinh quang cho bộ môn đấu vật nước nhà. Đô vật Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là một vận động viên không còn xa lạ với thể thao Việt Nam khi cô từng giành HCĐ ASIAD 2018 và HCV tại SEA Games 30 cùng nhiều tấm huy chương quý giá khác. Còn Nguyễn Thị Mỹ Trang đã giành được HCV ở ngay lần đầu dự SEA Games vừa qua.

Cùng Truyền hình Bchannel lắng nghe hai chị em Mỹ Hạnh - Mỹ Trang chia sẻ về con đường theo đuổi bộ môn đấu vật của mình, đồng thời "vén màn" những điều thú vị về gia đình có 4 người theo đô vật của hai cô gái trong chương trình Tạp Chí Võ Thuật:

Nguyễn Thúy Hiền

Nguyễn Thuý Hiền - huyền thoại Wushu Việt Nam với hơn 10 chức vô địch ở các giải đấu tầm thế giới, châu Á và khu vực. Cùng với 8 tấm huy chương vàng ở các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, Nguyễn Thúy Hiền đã được bình chọn là vận động viên xuất sắc nhất của Việt Nam thế kỷ 20.

Ở tuổi 44, sau gần 20 năm giải nghệ, cô vẫn luôn dành sự quan tâm lớn cho các kỳ SEA Games - nơi có những vận động viên đàn em thi đấu. Xuất hiện trong chương trình Tạp Chí Võ Thuật, cô đã đem đến những chia sẻ về ký ức thời “hoàng kim” của mình, cùng những cảm nhận khi được đón SEA Games 23 trong một tâm thế mới. 

Từ 06/02/2023, Truyền hình An Viên – Bchannel chính thức đổi tên thành Truyền hình Bchannel – BTV9. Hiện tại, Truyền hình Bchannel – BTV9 có Website chính thức ở địa chỉ: bchannel.vn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, cập nhật đầy đủ thông tin về các chương trình phát sóng trên truyền hình.