Thông báo về việc đổi tên kênh thành Bchannel – BTV9 An Viên

video

Truyền hình An Viên là kênh Văn hóa Phương Đông – BTV9 được Bộ TTTT cấp giấy phép lần đầu cho Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tại văn bản số: 1883/GP-BTTTT ngày 14/11/2011 và giấy phép sửa đổi tại văn bản số: 250/GP-BTTTT ngày 10/2/2012.

Trước đó, ngày 31/12/2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (thông qua Công ty cổ phần Viễn thông, Truyền thông và Giáo dục Trúc Lâm do Giáo hội làm chủ sở hữu) cùng Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên hợp tác với Đài PT – TH Bình Dương tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9) với diện mạo mới mang tên: An Viên TV – Bchannel.

Ngày 08/08/2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng VTVcab đã tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên – Bchannel, cung cấp các thông tin về các hoạt động của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cũng như những trải nghiệm ý nghĩa về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội, với sự hợp tác đa nền tảng.

Từ 06/02/2023, Truyền hình An Viên – Bchannel chính thức đổi tên thành Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Mục tiêu của chúng tôi sau khi đổi tên kênh là tiếp tục đưa đạo Phật đến gần hơn tới mọi người, đồng thời trở thành kênh truyền hình Phật giáo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đưa thông tin chính xác - nhanh chóng về các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra quốc tế.

Hiện tại, sau khi đổi tên, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên có các kênh chính thống như sau:

Hãy đến và nhận: Sức mạnh, Sống lâu, Trí tuệ” là slogan của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Chúng tôi hoạt động với tôn chỉ mục đích là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương…

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên cập nhật nhanh chóng các tin tức về hoạt động của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Các đường lối, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được thông tin đầy đủ tạo nên sức mạnh lạc quan, sự hiểu biết trí tuệ sẽ đem đến cuộc sống thanh bình, an lạc và hạnh phúc.

Các chương trình truyền hình lĩnh vực Phật giáo do Bchannel – BTV9 An Viên sản xuất được xây dựng trên nền tảng tư tưởng, giáo lý của đạo Phật, qua đó giới thiệu tinh hoa văn hóa Phật giáo trong nước cũng như văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và văn hóa Phương Đông.

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tín nhiệm tổ chức và bảo trợ truyền thông cho nhiều sự kiện trọng đại như: Vu Lan 3 miền, Đại hội Phật giáo toàn Quốc, Đại lễ Veska 2024, Yoga Quốc Tế....

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên hiện phát trên các hệ thống truyền hình là VTV Cab, FPT Play, Viettel, My TV cùng các nền tảng ứng dụng VieON, VTV Cab ON, TV360...